Hotline
0985.58.3535

Quy trình xây dựng và lắp đặt trạm biến áp theo Luật điện lực

Để có thể xây trạm biến áp cũng cần có những quy trình và thủ tục bắt buộc người có nhu cầu lắp đặt trạm cần phải xem xét và thực hiện 1 cách chu đáo. Tìm hiểu thêm quy trình xây dựng và thủ tục lắp đặt trạm biến áp theo Luật điện lực trong bài viết này.

Quy định xây dựng trạm biến áp cho hoạt động, sản xuất kinh doanh

- Để có thể xây lắp trạm biến áp phục vụ cjo các hoạt động sản xuất, kin doanh, dịch vụ thì khách hàng cần phải đăng ký nhu cầu sử dụng với các điện lực khu vực trên địa bàn.
- Khi đơn đăng ký được thông qua thì điện lực khu vực và khách hàng sẽ tiến hành trao đổi, đưa ra các phương án và điều khoản ... khi nhận được đồng thuận từ cả hai phía sẽ tiến tới ký kết hợp đồng.
- Sau khi ký kết, điện lực khu vực sẽ tiến hành khai thác thực hiện xây lắp trmaj biến áp như các điều khoản được được chấp thuật trước đó nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các cơ quan, doanh nghiệp có thể chuyền tâm vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Quy định về đặt trạm biến áp cho khu dân cư

Để có thể xây lắp trạm biến áp cho khu dân cư thì cần căn cứ chỉ đạo của UBND tại văn bản số 2434/UBND-CNN, việc đầu tư cung cấp điện cho khu dân cư mới và dịch vụ lắp đặt điện kế trên địa bàn TP sẽ được tiến hành như sau:
- Điện lực khi vực sau khi nhận được ý kiến từ phía người dân sẽ có trách nhiệm xây lắp trạm biến áp và phân phối nguồn điện đến địa bàn sử dụng mà ở đây là khu dân cư, khu tập thể. Trường hợp bị eo hẹp về nguồn kinh phí xây dựng trạm biến áp, điện lực khu vực có thể thỏa thuận với khu dân cư, tập thể đối với việc bỏ vốn đầu tư xây dựng trước, rồi bàn giao cho điện lực khu vực vận hành.
- Tiếp đó, trong quá trình vận hành, điện lực khu vực sẽ hoàn trả vốn đầu tư ban đầu. Theo đó, việc hoàn trả có thể chia làm một lần hoặc phân kỳ, đó là do thỏa thuận của khu dân cư với điện lực khu vực.

Quy định xây dựng trạm biến áp cho các khu đô thị, khu chung cư cao cấp

Vì là các khu đô thị, khu chung c hiện đại nên việc xây lắp trạm biến áp cũng khác so với với các khu tập thể hay gần khu công nghiệp. Việc xây dựng trạm biến áp cần phải được xây dựng ngầm hóa, không để lộ thiên trên mặt đất gây tốn diện tích mà mất mỹ quan đô thị.

Trường hợp khu đô thị hay chung cư muốn xây lắp trạm biến áp để đảm baroa sự ổn định của mạng lưới điện thì ban quản lý dự án cần sự đồng ý của những hộ dân sinh sống à thỏa thuận xây lắp với điện lực khu vực. Việc xây lắp và các quy định cũng giống như với xây lắp trạm biến áp cho khu dân cư.

(Sưu tầm)

Cam kết khi đặt hàng tại DH Company:

- Sản phẩm, linh kiện chính hãng, chất lượng

- Thiết kế, Lắp đặt nhanh chóng theo yêu cầu

- Quy trình lắp đặt rõ ràng theo tiến độ

- Hợp đồng chi tiết giữa 2 bên

- Giá bán tốt nhất

- Chế độ bảo hành 12 tháng

- Tư vấn lựa chọn, hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt và bảo trì tận nơi cho khách hàng

Công ty TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DH

VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0982.96.3535 / 0985.58.3535

Email: kythuat@dhcompany.com.vn

Website cung cấp các dịch vụ của Công ty:

Website 1: dhcompany.com.vn

Website 2: tudiendh.com

Website 3: thietbibeboidh.com

Tags: quy định xây dựng trạm biến áp, quy dinh xay dung tram bien ap, quy định về đặt trạm biến áp, quy dinh ve dat tram bien ap